4วิธีเลี่ยงสารอันตรายฟอร์มาลิน
7 มกราคม 2558

-อาหารสดเมื่อดมกลิ่นจะต้องไม่มีกลิ่นฉุน แสบจมูก
-ผักผลไม้ที่ยังดูสด ไม่เหี่ยวทั้ง ๆ ที่วางขายมาตลอดทั้งวัน
-เนื้อสัตว์สดที่มีสีเข้ม และสดผิดปกติทั้ง ๆ ที่ไม่ได้แช่เย็น
-ก่อนนำอาหารสดมาปรุงควรล้างน้ำให้สะอาดทุกครั้งนำมาล้างน้ำ
อาหารที่พบสารฟอร์มาลิน ได้แก่ อาหารทะเลสด เช่น กุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก และผักสด
ผลไม้สด รวมถึงเนื้อสัตว์สด เป้นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง
อาหาร
สุขภาพ
ฉลาดกิน
อย.
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
อาหารสด
ผักผลไม้
เนื้อสัตว์
ฟอร์มาลิน